Ý nghĩa của việc tặng quà tết của doanh nghiệp

Ý nghĩa của việc tặng quà tết của doanh nghiệp

Quà tết của doanh nghiệp trao tặng không chỉ là những món quà chất lượng mà chúng còn là lời tri ân sâu sắc, lời chúc tốt đẹp đến người nhận. Gửi những món quà tặng tết cho doanh nghiệp như một cách giao tiếp khéo léo với khách hàng và là một trong những cách tốt nhất để tăng cường mối quan hệ, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết Ý nghĩa của việc tặng quà tết của doanh nghiệp ? Hãy cùng quatetcaocap.vn tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết dưới đây nhé!

 

Ý nghĩa của việc tặng quà tết của doanh nghiệp

Việc tặng quà Tết như một nét văn hóa đẹp của mọi công ty. Nhìn chung, phần quà của doanh nghiệp gửi tặng đến nhân viên, khách hàng, hay đối tác của mình đều mang ý nghĩa là thể hiện sự quan tâm, tri ân sâu sắc vì đã đồng hành trong suốt chặng đường qua. Tuy nhiên sẽ có những ý nghĩa riêng tùy theo đối tượng nhận quà, sự khác biệt cụ thể như sau:

Đối với Khách hàng

Vào mỗi dịp Tết đến, các bên doanh nghiệp thường sẽ lập danh sách khách hàng tri ân để gửi tặng những phần quà tết và tạo dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Quà tặng doanh nghiệp tác động rất mạnh trong việc tạo ấn tượng và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Đồng thời đây cũng là một phương pháp để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp vô cùng hiệu quả và ấn tượng.

Ngoài gửi lời tri ân đến khách hàng, đây là cách thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ giúp cho sự phát triển lâu dài cho doanh nghiệp trong tương lai. Quà tặng cho khách hàng thường và khách hàng VIP phải được lựa chọn cẩn thận. Doanh nghiệp thường phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào những món quà cao cấp. Chính vì vậy mà người nhận quà sẽ cảm thấy sự chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, hình ảnh của công ty cũng nâng cao.

Đối với Nhân viên

Đối với nhân viên, quà tặng doanh nghiệp có thể là món quà khen thưởng, động viên hay tôn vinh về thành tích xuất sắc trong năm. Nhân viên chính là một phần của tổ chức bởi vì nếu không có nhân viên thì sẽ không có nền tảng xây dựng để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Không ngoa khi nói rằng họ chính là nhân tố cốt lõi trong hoạt động một doanh nghiệp có hiệu quả hay không.

Thường nếu một công ty có chính sách đãi ngộ không tốt, nhân viên sẽ lựa chọn việc kết thúc hợp đồng và tìm một bên khác ổn định hơn. Chính vì lí do này mà để giữ những nhân viên xuất sắc, tuyệt đối không được bỏ qua chuyện thưởng tết, quà tết nhân viên. Bởi tâm lý bình thường của con người khi nhận được các phần thưởng giá trị, họ sẽ luôn cố gắng làm việc để đáp lại sự trân trọng, kỳ vọng ấy. Phần quà Tết tưởng chừng đơn giản nhưng lại có nhiều ý nghĩa đối với nhân viên như: động viên, thúc đẩy tinh thần làm việc để tất cả mọi người dồn tâm huyết cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp/ bên đối tác khác

Quà tết sẽ là cầu nối cho sự hợp tác thành công, tốt đẹp giữa các bên đối tác trong thời gian qua.  Đây sẽ là những phần quà ý nghĩa, gửi trao những lời chúc chân thành đến đối tác vì sự đồng hành lâu dài.  Từ một đối tác tiềm năng có thể giúp các bên liên quan trở thành khách hàng trung thành, gắn bó lâu dài. Thậm chí là giới thiệu doanh nghiệp với các bên khác, mở rộng thêm thương hiệu cũng như các mối quan hệ làm ăn.

Doanh nghiệp cần ưu tiên lựa chọn quà tặng đẳng cấp, đẹp mắt, tinh tế như gửi trao lời chúc an khang, hạnh phúc và tài lộc nhân dịp đầu năm mới. Thông thường, món quà tặng của doanh nghiệp sẽ được in tên và logo thương hiệu. Bởi điều này, sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến với nhiều đối tượng tiềm năng hơn trong tương lai.

Top sản phẩm quà tết doanh nghiệp được ưa chuộng nhất

GIỎ QUÀ TẾT GỖ CHIVAS 15 – 2020

STT

Sản phẩm

Quốc gia

1

Chivas Regal XV

Scotland

2

Loyd Classic Black Tea

Poland

3

Maca Royal Coffee

Vietnam

4

Japanese Mochi

Taiwan

5

Sunshine Cacao

Vietnam

6

Toffees Socola Candy 

UK

7

Nature's Sensation Seedless Raisins

USA

8

A-Taste Sesame Pastry

Korea

9

Hộp Gỗ

Vietnam

 

GIỎ QUÀ VẠN LỢI - JOHNNIE WALKER

STT

Sản phẩm

Quốc gia

1

Johnnie Walker wine

Scotland

2

French biscuits

France

3

Bonne Maman Jam

France

4

Tuna chunks

Thailand

5

Latina Bella Olives

Spain

6

Mauxion fine chocolate

Germany

7

Arcor Tortitas biscuits

Argentina

 

GIỎ QUÀ TẾT VANG MAPU CHILE

STT

Sản phẩm

Quốc gia

1

Mapu Wine

Chile

2

Danisa Biscuits (medium)

German

3

Accor candy (small)

Argentina

4

Hanami Prawn Crackers Toasted

Thailand

5

Lipton Icetea (small)

Vietnam

6

Nescafe

Vietnam

7

Fruits Drop Candy

German

8

Grand Confiseur Lucky Milk Chocolate

Vietnam

9

Basket & Transfer 

Vietnam

 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về Ý nghĩa của việc tặng quà tết của doanh nghiệp. Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

CÔNG TY TNHH ETERNAL YOUTH

Hotline: 0932012339 - 0933079238

Địa chỉ: 103A Quách Đình Bảo, Phường Phú Thạnh,

Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

2021-06-25 22:56:53

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận