Có gì bên trong giỏ quà Tết bình dân tại Sài Gòn?

Có gì bên trong giỏ quà Tết bình dân tại Sài Gòn?

Trong nhiều giỏ quà Tết bình dân, đại trà ở TP.HCM xuất hiện những mặt hàng có thương hiệu lạ, giá rẻ. Trước Tết khoảng một tháng, thị trường giỏ quà tại TP.HCM bắt đầu sôi động. Không chỉ trong siêu thị, chợ truyền thống, trên mạng Internet, giỏ quà Tết

Danisa thành Damisa, Cosy thành Gosy, Solite thành Salite

Một sinh viên tại quận 3 cho biết anh đã làm thêm tại địa điểm gói giỏ quà Tết gần khu công nghiệp Tân Bình được một thời gian. Theo sinh viên này, đa số các mặt hàng trong giỏ quà đều là hàng nhái, trừ hộp cà phê mang các nhãn hiệu lớn.

Hộp bánh Danisa được giữ nguyên kiểu dáng, màu sắc nhưng thật ra có bao bì là Damisa. Nếu không để ý kỹ, người mua khó có thể nhận ra. Thực chất, bên trong hộp này là một bịch bánh quy không chia từng ngăn như của Danisa. Ngoài ra, kẹo sữa được đóng bao chuyển đến cơ sở này có hình dạng, màu sắc giống hệt kẹo sữa Sumika nhưng không phải của thương hiệu này.

Các thương hiệu thường bị nhái còn có Choco-Pie thành Chocopai, bánh Solite thành Salite hay Salipe, Cosy thành Gosy,… với màu sắc và thiết kế của hàng nhái gần giống với hàng thật. 

“Sau khi làm thêm tại cơ sở này, mình không dám mua hay ăn những sản phẩm trong giỏ quà bán ở ngoài. Mình cũng đã nói cho một vài người thân và bạn bè để chú ý hơn trong việc chọn quà Tết”, sinh viên này cho biết.

Hãy lựa chọn những giỏ quà tết thật chất lượng để tặng khách hàng.

Cũng làm bán thời gian tại cơ sở gói quà trên, một sinh viên khác tại quận Tân Bình cho biết có khoảng 10 người làm trong một ngày được gần 100 giỏ quà. Mỗi tiếng, người làm được trả 13.000 đồng. Giá của giỏ quà từ 90.000 đồng đến 700.000 đồng. Tuy nhiên, giá trị thực chỉ bằng gần 1/3 con số trên. Hàng sau khi gói xong được chuyển đi khắp nơi, từ tạp hóa đến chợ truyền thống.

Chị Hồng (quận Tân Bình, TP.HCM) cho hay khi về quê ăn Tết, chị thấy hộp trà trong giỏ quà Tết gia đình được tặng có hộp trà nhìn giống trà Lipton nhưng không phải. Khi pha thử vài gói uống, chị vội đổ bỏ cả hộp.

“Hình dáng thì giống trà Lipton, chỉ khác một chút, nhìn kỹ mới nhận ra. Nhưng khi tôi pha uống thì đậm mùi mốc, như hàng hết hạn sử dụng. Đọc lại hướng dẫn, tôi không thấy thông tin nào cụ thể nên vội bỏ hộp trà này”, chị Hồng nói.

“Ngày càng nhiều người lo ngại về hàng kém chất lượng trong giỏ quà Tết nên tìm đến sản phẩm hữu cơ. Từ nhu cầu này, chúng tôi đưa vào kinh doanh giỏ quà rau, củ quả hữu cơ. Khách hàng chủ yếu ở khu vực TP.HCM, ngoài ra có một số tình lân cận cũng đặt hàng”, bà Tuyết cho biết.

Vì thế cho nên, quà tết là tấm lòng của chúng ta dành cho người thân yêu, đối tác trong dịp Tết đến xuân về, chọn quà Tết sao cho chất lượng và uy tín để không tiền mất tật mang, chúng ta nên chọn những đơn vị uy tín để trao niềm tin thay vì mua vội trên đường. CỦA CHO KHÔNG BẰNG CÁCH CHO, đúng không các bạn???

2018-09-25 09:24:49

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận